22 lỗi ai làm giám đốc đều phải biết mà tránh

Theo Minh Anh

 

(TBKTSG Online) - Chứng tỏ năng lực bản thân là điều mà ai cũng phải làm trên con đường tạo lập sự nghiệp. Với những ai vừa nhận chiếc ghế Tổng giám đốc (CEO) điều này lại càng cần thiết. Nhưng xin các tân CEO hãy thận trọng, nếu không khéo sẽ bị sập ngay trong chính “cái bẫy” mình vừa giăng ra.

Edwin Miller người từng bốn lần làm CEO, sau nhiều năm lăn lộn, trải qua nhiều kinh nghiệm, đã đúc rút những lỗi lầm chung mà các tân CEO thường mắc phải. Ông nói rằng có những điều rất hiển nhiên nhưng lại không dễ nhận biết nếu bạn chưa trải qua.

Đầu tiên, Miller chỉ ra những sai lầm mà các CEO mới vừa nhậm chức thường hay rơi vào vì áp lực phải thành công, phải chứng tỏ mình là người có năng lực.

1.Không cố gắng bắt đầu xây dựng văn hóa chịu trách nhiệm trong công ty ngay từ ngày đầu tiên.

2. Không chịu ngậm miệng, mở rộng tai và mắt để lắng nghe.

3. Không xây dựng sự hiểu biết, sự tin cậy và sự tín nhiệm với những bên có liên quan trong công ty trong ba tháng đầu tiên.

4. Hứa quá nhiều và tạo ra những hy vọng thiếu thực tế.

5. Đưa ra quyết định thay đổi trước khi có được sự thấu hiểu, tín nhiệm của thị trường, của việc kinh doanh và con người.

6. Đẩy mạnh thay đổi quá nhanh trong khi không nắm bắt được việc kinh doanh và văn hóa công ty có thể chịu đựng được sự thay đổi đó đến mức nào.

7. Không biết thiết lập một tầm nhìn và một chiến lược làm việc với các bên liên quan chính và nhân viên chủ chốt trong công ty

8. Than phiền và mách chuyện thái quá với HĐQT và những người khác về những vấn đề trong quá khứ thay vì nhấn mạnh đến các giải pháp

9. Không thi hành chiến lược và kế hoạch hoạt động nhằm tạo ra một mô hình kinh doanh thành công.

10. Thuê quá nhiều nhân tài mà không hiểu được đâu là những người cần cho quá trình vận hành cũng như công nghệ của công ty.

11. Không chú ý, quan tâm đến các cơ hội và những thước đo tạo ra những ảnh hưởng mạnh để xóa bỏ những công đoạn thiếu hiệu quả trong kinh doanh.

12. Thuê mướn quá nhiều nhân viên bán hàng và tiếp thị trong khi chưa có một mô hình  bán hàng hiệu quả.

Trong bài viết của mình đăng trên VentureBeat được Business Insider dẫn lại, Edwin Miller viết rằng cho dù những kinh nghiệm mà ông kể ra đây là dành cho những CEO mới “tò te”, thế nhưng những ai từng giữ vị trí CEO vài ba lần cũng mắc phải những lỗi tương tự. Mười sai lầm có thể kể tiếp là:

13. Can thiệp quá sâu vào việc thi hành các quyết định  thay vì lãnh đạo công ty để làm cho việc thực hiện đó tốt hơn.

14. Để ”cái tôi” chen vào con đường của một lãnh đạo có tầm.

15. Đừng nghĩ về mình quá nhiều mà hãy tiếp tục làm việc để trở thành một con người, một lãnh đạo và một nhà quản lý.

16. Phản ứng nhanh trong những tình huống khó khăn vì áp lực muốn thành công ở vai trò mới.

17. Đánh mất sự cân bằng trong đời sống trong khi rất cần phải giữ vững tinh thần, thể xác và tư tưởng.

18. Không chịu chấp nhận sự thật là mình không thể biết hết mọi việc trong khi chẳng có nhà đầu tư hay HĐQT nào lại mong là có một CEO "biết tuốt" như vậy.

19. Không tìm được một người dẫn đường mạnh mẽ có thể giúp đưa ra những cao kiến và tinh thần trách nhiệm.

20. Cứ mãi nhìn những con số và đọc email thay vì đến gặp khách hàng và nhân viên của mình.

21. Quá thiên tả hoặc thiên hữu trong khi CEO phải là một người cân bằng.

22. Quá nghiêm khắc với nhân viên bởi vì đặt kỳ vọng thành công quá cao.

Miller nói rằng ông đã từng mong ước có một bản danh sách như vậy khi vừa nhận chức CEO. Và bây giờ ông đã viết xuống để chia sẻ. Hy vọng bản dịch lại này là món quà hữu ích cho những ai vừa mới nhậm chức CEO ở Việt Nam. 22 điều tối kỵ, không dễ để nhớ ngay và áp dụng. Có điều, xin đừng quên lời nhắc, hãy tìm cho bạn người dẫn đường mạnh mẽ bởi đường kinh doanh không thể độc hành.

Nói thêm một chút về Edwin Miller, nhờ những kinh nghiệm thực hiện cải cách ở các công ty nhà nước và tư nhân trong những lúc kinh tế khởi sắc cũng như khó khăn, ông đã tạo ra bộ khung 9 Lenses, (9 thấu kính), một phương pháp xã hội để đánh giá và tối ưu hóa hoạt động của một doanh nghiệp qua những ý kiến toàn diện trong mọi lĩnh vực của một tổ chức. Lý thuyết 9 Lenses  của ông đã được những công ty tên tuổi như Công ty HP, Công ty chế tạo tên lửa Raytheon và trường đại học danh tiếng George Mason ứng dụng.

Nguồn: http://mobile.thesaigontimes.vn/tinbaichitiet/118688

Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »