Ý kiến Khách hàng

"Những gì thầy truyền lại cho thế hệ chúng em chẳng bao giờ được dạy ở trường. Bên cạnh thầy là những bài học làm người sâu sắc (...)Em  dành ra khoảng thời gian 1 năm để đi tự huấn luyện đi cọ xát với thực tế, thực hành tất cả những công thức mà thầy đã dạy càng làm em càng thấm những lời dạy bảo mà ngày đầu tiên em đã gặp thầy :"công thức CPESTE, 5W 2H 1R, Mô Hình Quản Trị Doanh Nghiệp LTC, Ngôi Nhà Doanh Nghiệp LTC'S MODEL....." (Nguyễn Trần Vân Thư.)​
Xem tiếp
Đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam trân trọng cảm ơn anh Chiến vì đã cùng gắn kết với chúng tôi tạo ra nhiều giá trị trọn vẹn cho cộng đồng kinh doanh và xã hội .
Xem tiếp

“CSIP rất vinh dự và may mắn được biết & được chuyên gia Lý Trường Chiến hỗ trợ” (Chủ tịch CSIP)
Xem tiếp

“Thầy Chiến suy nghĩ rất nhanh & hành động rất chính xác theo hệ thống, phương pháp thầy sử dụng để hướng dẫn mọi người cũng đơn giản, dễ nhớ  & dễ sử dụng; chúng tôi cảm thấy rất vui và tin cậy khi được làm việc cùng thầy & rất trân trọng những gì thầy đã làm cho chúng tôi” (Unicharm Corp)
Xem tiếp

“Tôi rất vui và hài lòng vì có cơ hội làm việc cùng đội ngũ chuyên gia tuyển dụng của Trí Tri; mọi qui trình làm việc rất rõ ràng & tôi đã có được ứng viên như tôi mong muốn” (Trưởng phòng kinh doanh, Saf Viet)
Xem tiếp

“KỸ NĂNG SỐNG TRONG THỜI ĐẠI SỐ”

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH “KỸ NĂNG SỐNG TRONG THỜI ĐẠI SỐ”

Giới thiệu chung: Là chương trình xã hội Phi lợi nhuận nhằm lấp đầy những khoảng trống về kỹ năng sống và kỹ năng làm việc (kỹ năng mềm) theo yêu cầu của cuộc sống và môi trường làm việc thực tế dành cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên & người lao động trẻ. Chương trình giúp tìm, tạo và thu nhận những người trẻ có sức và tài để có thể sống năng động, có trách nhiệm và hết mình trong cuộc sống và trong môi trường làm việc của Doanh Nghiệp.

 

Đối tượng:
-    Sơ cấp: những người thành đạt, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng… quan tâm đến sự phát triển của thế hệ trẻ.

-    Thứ cấp: thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và người lao động trẻ, năng động, cầu tiến, mong muốn khám phá năng lực bản thân.
Đơn vị bảo trợ: Trí Tri Foundation & Living skills

Triết lý & đường dẫn hoạt động: TAM NGHIỆM & Phương pháp SINH GIÁO – SINH HUẤN

 

Đặc điểm chương trình: có tính xã hội & chuyên nghiệp, tính định hướng và hệ thống, tương tác tích cực, chuyển hóa lý thuyết & thực tiễn.

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÃ THỰC HIỆN:

  • Sống đẹp hơn
Bài cảm nhận sau đêm trung thu của bạn Minh Nga.
 


“Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

     Những mùa Trung thu trước, bạn, và tôi trên tay là đèn lồng, bánh dẻo cùng rước đèn trên những con ngõ nhỏ… Trung thu năm này, chúng mình cùng ca hát, cùng nắm tay, cùng chia những chiếc bánh, chiếc kẹo, đèn lồng cho các em nhỏ ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM.

 
     Chiều 13/8 Âm lịch, trời mưa làm các anh các chị lo lắng không thôi. Chỉ mong trời mau tạnh để chuẩn bị chương trình Trung thu cho các bé. Phải đến tại Trung tâm, chúng ta mới hiểu hết những thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần của các em. Thật khó tìm thấy được một nụ cười hồn nhiên, trong trẻo trên những gương mặt trẻ thơ ấy.

 

     Những giây phút ban đầu, dường như các em còn nhiều bỡ ngỡ lắm, những ánh mắt dò xét, những cái nhìn âu lo. Các anh, các chị vội siết chặt những bàn tay nhỏ ấy, đẩy các em vào những cuộc chơi. Rồi những nụ cười thật rạng rỡ dần hiện lên, và tiếng cười vang, giòn giã hòa trong tiếng đàn, tiếng hát. Các bạn tình nguyện viên, các em cùng nhau chung sức làm lồng đèn. Dạy các em cắt hình, bôi keo, trang trí đèn lồng…Thật vui khi trên những chiếc đèn ngôi sao mà các em cùng làm với chúng tôi, là những dòng chữ nguệch ngoạc, xiêu vẹo thật đáng yêu: “Em thích Trung thu”. Bỏ quên hết những buồn tủi, những nỗi đau, mất mát người thân, thiếu thốn nhiều điều, các em giờ đây đang cười rất vô tư , hồn nhiên bên chị Hằng, chú Cuội, bên ánh đèn lồng. Các em cũng ca hát, nhảy múa, tinh nghịch như bao cô cậu bé khác.

 

Ngắm những nụ cười trong sáng ấy, chúng tôi đều cảm thấy một niềm vui không kể siết vì ngày hôm nay, chúng tôi đã giúp các em được sống đúng với những gì mà tuổi thơ cần có. Còn ngày mai, ngày mai nữa thì ra sao? Đó là câu hỏi làm chúng tôi day dứt, tự hứa với lòng mình, sẽ đến đây và mang yêu thương về với các em. Mong nếu không phải ngày mai thì là một ngày nào đó, các em lớn khôn, sẽ là người tự do kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình…

Có lẽ đây là một buổi tối không thể nào quên của cả các em lẫn các bạn tham gia chương trình, nơi nhờ có những tấm lòng của các bạn trẻ, mà tình thương đã đến với những mảnh đời bất hạnh. Nơi bao nhiêu bạn trẻ chúng tôi đã nhận ra: “Cho đi một ít nhưng nhận lại rất nhiều”.


      Dòng tâm sự của riêng tôi: Trước khi kết thúc chương trình, em nắm tay tôi hỏi khi nào anh chị lại làm Trung thu cho tụi em. Em à, chị muốn nói, nếu có thể, ngày nào các anh chị cũng mong đó là Trung thu của các em.

Một số cảm nhận khác của BTC:

Hoà An: chúng ta lớn lên từ những hành động yêu thương, quan tâm chân thành như thế...! Một cảm xúc thật khó tả, cứ nghe cổ mình nghẹn lại khi nhìn các bé, cả những em bị nhốt ở trên không được tham gia...nụ cười hạnh phúc khi các bé nhận quà, khi làm lồng đèn, và khóc...khi nghe bé nói: "con nhớ mẹ", "con muốn gặp lại em con", "con không uống sữa đâu, con để dành cho em...", xã hội cần lắm những tấm lòng...

Kim Ngân: chúng ta có 3 niềm vui: niềm vui được tổ chức, niềm vui được cho đi và niềm vui được nhận lại. ;)

Hương Huyền: Em à, chị muốn nói, nếu có thể, ngày nào các anh chị cũng mong đó là Trung thu của các em.

  
Theo Minh Nga