TỌA ĐÀM "GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH CHO DOANH NGHIỆP" TẠI KIDO GROUP, NGÀY 29/07/2016


** Với các nội dung chính:
- Giai đoạn hình thành và phát triển của doanh nghiệp
- Thiết kế các chiến lược cạnh tranh và 5 hình thức chiến lược
- Giải pháp giúp doanh nghiệp có lợi thế trong chiến lược cạnh tranh đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp
** Diễn giả:
- Doanh nhân Trần Kim Thành, Chủ tịch Tập đoàn Kido (trước đây là Kinh Đô)
- Chuyên gia Lý Trường Chiến, Chủ tịch Trí Tri Group Chien Lytruong
- Nhà báo Quốc Vĩnh, Phó Chủ tịch Hội đồng biên tập Bizlive, điều phối chương trình. Vinh Dinh Tran
**Đơn vị chủ trì: Tập đoàn KIDO
** Đơn vị tổ chức: Quản Trị và Khởi Nghiệp và Ủy Ban Xúc tiến Thương Mai Đầu tư, Nguyễn Đình Hậu

** Đơn vị truyền thông: Báo Bizlive.

Đúng với mục tiêu tựa đề chương trình đặt ra,buổi tọa đàm đúc kết được nội dung:

Chiến lược cạnh tranh là một công cụ giúp cho các doanh nghiệp xác định được vị thế trên thương trường và tối ưu hóa năng lực cạnh tranh, để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Một doanh nghiệp muốn xây dựng được chiến lược cạnh tranh hiệu quả, đầu tiên cần thấu hiểu khái niệm về chiến lược, nhưng trên thực tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường hay nhầm lẫn giữa chiến lược với khát vọng.


Phần đúc kết chia sẻ của ông Trần Kim Thành – Chủ tịch KIDO Group về các giải pháp để nâng cao chiến lược cạnh tranh cho doanh nghiệp.

1. Các doanh nghiệp khi đầu tư kinh doanh, phải xác định mình đang kinh doanh ngành gì, vị thế cạnh tranh nằm ở đâu.

2. Phải biết cân đối tài chính và nội lực của mình để đầu tư để “không vung tay quá trán”

3. Phải thường xuyên rà soát các ngành, các sản phẩm mà doanh nghiệp đang đầu tư để điều chỉnh và thay thế các ngành, các sản phẩm mà công ty đầu tư chưa tốt.

4. Khi quyết định đầu tư lĩnh vực mới, sản phẩm mới phải dựa trên sự khác biệt để tối đa hóa năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

5. Phải truyền lửa và đồng bộ hóa toàn bộ các mục tiêu của các chiến lược để phát huy tối đa nội lực của từng phòng ban, bộ phận trong toàn công ty để tạo thành sức mạnh lớn nhất cho sự thành công.

6. Phải kiểm soát tốt các chiến lược cạnh tranh khi đưa ra thị trường khi bị các đối thủ cạnh tranh phản đoàn trả đũa để không bị ảnh hưởng cũng như tổn thất lớn.

7. Một chiến lược cạnh tranh khi đưa ra thị trường, đảm bảo các nhân viên thấp nhất trong công ty cũng phải được tham gia vào. Vì thế từng chiến lược điều được triển khai và hợp lực từ tầng cao nhất đến tầng thấp nhất trong doanh nghiệp.

8. Để giúp các chiến lược cạnh tranh được cộng hưởng thêm lực, doanh nghiệp phải chọn được ngành kinh doanh và sản phẩm có chu kỳ sống lâu dài, để khi đầu tư sẽ thắng và đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho doanh nghiệp.

9. Để hỗ trợ cho các chiến lược cạnh tranh, các doanh nghiệp cũng cần dành ra một phần ngân sách để truyền thông và thực hiện thêm các chiến lược marketing.

10.Việc đặt tên cho sản phẩm cũng rất quan trọng để tạo thêm lợi thế cạnh tranh khi người tiêu dùng dễ nhớ và dễ chọn lựa.

11.Quan trọng nhất trong việc hoạch định chiến lược cạnh tranh là phải đảm bảo nguồn tài chính tốt, để dự phòng rủi ro khi chiến lược không thành công cũng còn dòng tiền để tồn tại và phát triển.

12.Khi đã tạo được lợi thế cạnh tranh tốt thì lúc đó chủ doanh nghiệp muốn nhân rộng ra bao nhiêu công ty cũng đủ mạnh để chiếm được vị thế cao nhất trên thương trường.

13.Điều cuối cùng phải xem tất cả các đối tác và toàn thể CBCNV là một đại gia đình, để họ cùng hướng về một mục tiêu phát triển chung của công ty để đôi bên cùng winwin.


Phần đúc kết buổi tọa đàm của diễn giả Lý Trường Chiến – Đồng sáng lập Group QT&KN.

1. Làm chiến lược cần chú ý Tam Đối: "Đối tượng" "Đối tác" và "Đối thủ"

2. Khi kinh doanh không phải chỉ có mục tiêu doanh số mà cả lo nhuận, các doanh nghiệp cần thiết lập và xây dựng một hệ thống quản trị tốt, kết nối được tất cả các chuỗi giá trị để đủ mạnh tồn tại và phát triển bền vững.

3. Để hiểu môi trường cần có NCTT mua thuê hoặc tự làm và có kiểm tra thực tế thấu cảm tam đối

4. Khi đưa ra các chiến lược cạnh tranh các doanh nghiệp phải chọn được phân khúc của thị trường cho phù hợp nguồn lực qui mô kinh doanh và lợi thế của từng doanh nghiệp.

5. Các doanh nghiệp phải biết điểm mạnh của nguồn lực Lục Lực theo LTC: nhân, tài, vật, hệ, thương, năng l…để tối ưu hóa các lợi thế cạnh tranh.

6. Nguồn lực Nội bộ cần chú ý Lục Lực: nhân tài vật hệ thương năng trong đó Năng lực đặc biệt quan trọng cần rèn luyện và huấn luyện

7. Quản trị nhân sự cần phương pháp khoa học có tính hệ thống và phù hợp văn hoá địa phương

8. Các doanh nghiệp phải luôn quan tâm và kiểm soát tốt thị trường để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Vì khi Việt Nam hội nhập các đối tác nước ngoài sẽ đầu tư vào nhiều hơn, lợi thế cạnh tranh của họ tốt hơn, nên việc cạnh tranh sẽ diễn ra gay gắt dẫn đến sự sống còn của từng doanh nghiệp.

9. Các doanh nghiệp phải thường xuyên quan tâm đến việc đào tạo, huấn luyện nâng cao năng lực chuyên môn cho cá nhân và đội ngũ để bắt kịp nền quản trị hiện đại của phương tây hòa nhập vào văn hoá Việt Nam

10. Chiến lược không chỉ quan trọng ở hoạch định mà còn ở triển khai, đánh giá hiệu chỉnh và buổi nói chuyện hôm nay nhằm giúp các Thành Viên tham gia có thể học được nhiều điều về chiến lược từ đó thích ứng thay đổi chủ động sáng tạo tương tác liên thông dẫn dắt thành công phát triển vững bền! Đó cũng là lời chúc gửi đến các Thành Viên là doanh nhân doanh chủ tham gia chuyên đề chiến lược hôm nay.


Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp. Thay mặt BTC xin chân thành cảm ơn quý anh chị đã đến dự buổi tọa đàm đông đủ và có nhiều câu hỏi hay cho quý diễn giả. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ và hỗ trợ cho BTC và Group QT&KN, Ủy ban XTTM&ĐT, Trung tâm XTTM&HTDN, Báo điện tử Bizlive để ngày có thêm nhiều chương trình hay nhất, đem lại nhiều giá trị gia tăng cho quý anh chị và doanh nghiệp.

Kính chúc quý anh chị và gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công.


Trích từ bài anh : Nguyễn Đình Hậu


Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »