0915.489.819

Cư Dân Tỉnh Bang British Columbia Ào Ạt Di Chuyển Qua Tỉnh Bang Alberta

Cư Dân Tỉnh Bang British Columbia Ào Ạt Di Chuyển Qua Tỉnh Bang Alberta

Vancouver: Theo những tin tức loan báo của sở Thống Kê Canada phổ biến hôm thứ bảy ngày 23 tháng 12 thì tỉnh bang British Columbia đã ghi nhận có những mất mát dân số lớn, khi cư dân trong tỉnh bang di chuyển qua sinh sống ở một tỉnh bang khác.
Theo sở Thống Kê Canada thì trong vòng từ tháng 7 năm 2022 cho đến năm nay, có 12,800 cư dân ở tỉnh bang B.C. di chuyển qua sinh sống ở một tỉnh bang khác.
Cũng theo sở Thống Kê Canada, trong 15 tháng liên tiếp đã có đông đảo cư dân tỉnh bang B.C. di chuyển sang 1 tỉnh bang khác, và đây là lần đầu tiên có những di chuyển này ở tỉnh bang B.C. trong vòng 10 năm qua.
Phần lớn những cuộc di chuyển của cư dân tỉnh bang B.C. đã đến tỉnh bang Alberta.
Tỉnh bang Alberta đã thu hút rất đông di dân, không những là những di dân và những người tỵ nạn mới đến Canada, mà còn cư dân ở các tỉnh bang khác.
Tuy có nhiều cư dân trong tỉnh bang B.C.di chuyển sang tỉnh bang khác, nhưng dân số tỉnh bang B.C. vẫn gia tăng lên đến mức kỷ lục, nhờ vào số di dân và những người tỵ nạn được chính quyền liên bang nhận vào trong năm qua.
Trong 3 tháng vừa qua, tỉnh bang B.C. nhận thêm 151,437 người và nâng dân số tỉnh bang này lên đến 5.6 triệu người.
Dân số của tỉnh bang B.C. gia tăng 4.2 phần trăm trong năm ngoái 2022.
Nếu chỉ tính riêng số di dân liên tỉnh bang, thì trong ba tháng qua, tỉnh bang Alberta đứng đầu với số di dân gia tăng: thêm 17,094 người và giúp tăng dân số của tỉnh bang này lên 4.7 triệu cư dân.
Cũng theo những tin tức loan báo thì chính quyền tỉnh bang Alberta đã chấm dứt chương trình mời gọi cư dân các tỉnh bang khác đến Alberta, qua chương trình “Alberta is Calling” vì đang gặp khó khăn cho việc cung cấp chỗ ở cho số di dân mới đến.
Giá nhà mướn ở tỉnh bang Alberta và nhất là ở thành phố Calgary đã gia tăng mạnh: giá mướn 1căn chúng cư 1 phòng ngủ ở thành phố Calgary lên đến trên $2,000 một tháng.

Link: https://www.thoibao.com/cu-dan-tinh-bang-british-columbia-ao-at-di-chuyen-qua-tinh-bang-alberta/?fbclid=IwAR3b6CO0LGbey29mnzlXdLp5AqLStRk3kyFgLOUiSc1smIbvRs8zkYcuXSM